Coco Gauff

Coco Gauff แข่งขัน French Open เข้าถึง Grand Slam ครั้งแรกในรอบชิงชนะเลิศและเผชิญหน้ากับ Iga Swiatek

Coco Gauff แข่งขัน French Open สามารถเข้าถึง แกรนด์สแลมซิงเกิ้ลแรก ของเธอในรอบชิงชนะเลิศ

Coco Gauff เป็นนักเทนนิส วัยรุ่นชาวอเมริกัน สามาถเข้ารอบชิงชนะเลิศ ด้วยฝีมือของการแข่งขันในfrench open เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการพบกันกับ Iga Swiatek ซึ่งเป็นนักเทนนิส อันดับหนึ่งของโลก Gauff นักเทนนิส ชาวอเมริกัน อายุ 18 ปีได้แข่งขันกับ Martina Trevisan ชาวอิตาลี และชนะด้วย 6-3 และ 6-1 ที่ปารีสในรอบรองชนะเลิศครั้งแรกของเธอ

ส่วน Iga Swiatek นักเทนนิส วัย 21 ปี ได้แข่งขันและผ่านเข้ารอบสู่การชิงชนะเลิศกับ Roland Garros ด้วยชัยชนะ 6-2และ 6-1 เหนือ Daria Kasatkina บทความกีฬาที่น่าสนใจ The Pole ได้รับชัยชนะจากการแข่งขันติดต่อกันเป็นครั้งที่ 34 เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศรายการใหญ่เป็นครั้งที่สองของเธอ Iga Swiatek แชมป์ Roland Garros ปี 2020 ชนะขาดลอยเพียงเซ็ตเดียวในการแข่งขัน

ที่ปารีสในสัปดาห์นี้ “มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษและสะเทือนอารมณ์” ของนักเทนนิสทั้ง Iga Swiatek ผู้พบกับ  Gauff เมื่อวันเสาร์กล่าว “ฉันรู้สึกขอบคุณที่มีสุขภาพแข็งแรงและอยู่ในสถานที่นั้น” Gauff ซึ่งเป็นนักเทนนิส อยู่ในอันดับที่ 18 ของโลก เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากกับ Trevisan และกลายเป็นผู้เข้าการแข่งขันเทนนิสที่อายุน้อยที่สุดที่ของ Roland Garros นับตั้งแต่ Kim Clijsters ในปี 2544

“ผมคิดว่าตอนนี้ผมค่อนข้างช็อค และไม่รู้ว่าจะตอบสนองอย่างไรเมื่อจบการแข่งขันครั้งนี้จบลง ”  ส่วนของ Coco Gauff กล่าว “ฉันไม่มีคำอธิบายว่าฉันรู้สึกอย่างไร” ปรากฏการณ์ของ Gauff ซึ่งเป็นวัยรุ่น กลายเป็นดาราดังระดับโลก เมื่อเธอไปถึงรอบการแข่งขันที่ สี่วิมเบิลดัน เมื่ออายุ 15 ปีในปี 2019

และตอนนี้กลายเป็นผู้เข้ารอบการแข่งขัน Grand Slam ที่หลายคนคาดการณ์ไว้ Gauff สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ WTA ครั้งแรกของเธอสามเดือนหลังจากวิมเบิลดันและสิ้นสุดปี 2019 ใน 100 อันดับแรกของโลกหลังจากชัยชนะในรอบก่อนรองชนะเลิศที่ Roland Garros เมื่อวันพุธ เธอได้พูดถึงการเรียนรู้วิธีจัดการกับความคาดหวัง ทั้งภายในและภายนอก และวิธีที่ “ชีวิตที่สนุกสนาน”

ช่วยให้เธอบรรลุเป้าหมายในสนามได้อย่างไรความชัดเจนในจิตใจของ  Gauff นั้นชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอสามารถคว้าชัยชนะเหนือ Trevisan โดยทำหน้าที่ในเกมสุดท้ายเล่นได้ดีและชนะอย่างไร้ความปราณี Gauff เล่นขยับเซตแรกอย่างแข่งแกร่งและรักษาความมั่นคงในการแข่งขัน ซึ่งมีโอกาสพักในแปดจากเก้าเกม และชนะสามเกมสุดท้าย การแข่งขัน French open 2021 women’s

ชาวอเมริกันยังสามารถจัดการกับความผิดหวังของเธอได้ ซึ่ง Trevisan ส่งเสียงครวญครางหลังจากทุกนัด และ  Gauff ถาม Marijana Veljovic กรรมการผู้ตัดสินว่าอนุญาตให้ส่งเสียงดังมากหรือไม่ เธอยังมีข้อขัดแย้งสองสามข้อกับ Veljovic เกี่ยวกับการโทรเข้าสายและตำแหน่งที่ลูกบอลอยู่บนดิน แต่กอฟฟ์ทิ้งสิ่งรบกวนเหล่านั้นไว้เบื้องหลังในเซตที่สอง ในที่สุดเธอก็ทำลายการเสิร์ฟของ Trevisan

ในเกมที่สี่ที่ยาวนานและหลังจากนั้นก็ชนะในสามเกมถัดไปเพื่อรับความสำเร็จที่หลายคนคิดว่าเป็นโชคชะตาของเธอ  “ฉันไม่ได้ประหม่าทุกทัวร์นาเมนต์ ซึ่งน่าประหลาดใจ” กอฟฟ์ ผู้ซึ่งผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศประเภทคู่ควบคู่ไปกับเจสสิก้า เปกูลา เพื่อนชาวอเมริกัน กล่าว “ในตอนเช้าฉันไปเดินเล่นและทำให้สมองโล่ง หลังจากนั้นฉันก็รู้สึกดี”

Coco Gauff

Coco Gauff ได้กล่าวเพิ่มเติม

ผู้ซึ่งกล่าวว่า: “ฉันเล่นกับเธอ [Martina Trevisan] เมื่อสองปีก่อนและแพ้ ดังนั้นฉันรู้ว่าเธอเล่นยากแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนดินเหนียว” กอฟฟ์ วัย 18 ปี ในรอบชิงชนะเลิศ กล่าวว่า “ฉันอยู่ในกรอบความคิดที่ฉันจะมีความสุขโดยไม่คำนึงถึงพ่อแม่ของฉันจะรักฉันโดยไม่คำนึงถึง  “มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกา สิ่งสำคัญคือต้องไม่เครียดกับการแข่งขันเทนนิส” และ McNally tennis เป็นนักเทนนิสชาวอเมริกัน เธอเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากการเป็นหุ้นส่วนคู่ของเธอกับ  Gauff ซึ่งเป็นเพื่อนที่รักของเธอ

Clinical Swiatek จับคู่ Serena และมี Venus อยู่ในสายตาของเธอ

ไม่ใช่ตั้งแต่ที่เซเรน่า วิลเลียมส์อยู่ในช่วงรุ่งโรจน์ของเธอมีตำแหน่งที่ชื่นชอบสำหรับตำแหน่งหญิงเดี่ยวของแกรนด์สแลมอย่าง Iga Swiatek ในการเริ่มต้นปี 2022 และจะมีการแข่งขันFrench open อย่างน่าทึ่ง ผู้เล่นชาวโปแลนด์รายนี้ชนะการแข่งขันห้ารายการติดต่อกัน – ในโดฮา, อินเดียน เวลส์, ไมอามี, สตุตการ์ต

และโรม – และเข้ารับตำแหน่งเป็นมือหนึ่งของโลกของ WTA wiki ภายหลังการเกษียณอายุอย่างเซอร์ไพรส์ของ Ashleigh Barty  ชัยชนะเหนือ Kasatkina ทำให้เธอเคียงข้างกับวิลเลียมส์ ในการครองสตรีคที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองร่วมกันโดยผู้เล่น WTA ทุกคนในศตวรรษนี้

สตรีคที่ชนะ WTA ที่ยาวที่สุด ตลอดปี 2020

74 มาร์ติน่า นาฟราติโลวา (1984)

58 มาร์ติน่า นาฟราติโลวา (1986-87)

66 สเตฟฟี กราฟ (1989-2000)

35 วีนัส วิลเลียมส์ (2000)

34 อิงะ สเวียเต็ก (2022)

Coco Gauff

Iga Swiatek จะเท่ากับสตรีค 35 นัดของ Venus Williams ให้นานที่สุดหากเธอชนะตำแหน่ง Roland Garros ในวันเสาร์ Iga Swiatek อย่างที่เธอมีในทุกแมทช์จนถึงตอนนี้ เริ่มอย่างแข็งแกร่ง และทำลายการเสิร์ฟของคู่ต่อสู้ในโอกาสแรก Kasatkina ตอบโต้ทันทีเพื่อกำจัดสิ่งนั้น แต่รัสเซียให้โอกาส Iga Swiatek อีกครั้งที่ 15-30 ในเกมที่ห้าเมื่อเธอตีวอลเลย์เหนือศีรษะเป็นเวลานาน

เสียงหอบของฝูงชนบ่งบอกว่าการพลาดครั้งนั้นเลวร้ายเพียงใดและนั่นพิสูจน์แล้วว่าเป็นจุดเปลี่ยน Iga Swiatek ลงโทษเธอต่อไปด้วยผู้ชนะที่อยู่ข้างหน้าเพื่อบุกนำ 4-2 ต่อไปเพื่อลุย Kasatkina และคว้าชุด 35 นาทีด้วยผู้ชนะแบ็คแฮนด์ครอสคอร์ท Sabalenka แพ้เกมน้อยกว่า Iga Swiatek ในการไปถึงรอบรองชนะเลิศ แต่พบว่าทีมอันดับต้น ๆ เป็นคู่ต่อสู้ระดับอื่น การหยุดพักสำหรับ 3-1

ในเซตที่สองบ่งชี้ว่า Swiatek กำลังจะบุกไปข้างหน้าเพื่อชัยชนะตามปกติและนั่นก็พิสูจน์แล้วว่าเป็นกรณี Iga Swiatek ยึดข้อผิดพลาดสองครั้งจาก Kasatkina สำหรับ 0-30 ที่ 4-1 เอาชนะผู้ชนะ ทางคลินิกจากปีกทั้งสองเพื่อทำลายและจากนั้นก็เสิร์ฟชัยชนะด้วยเอซ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แกเร็ธ เบล Previous post แกเร็ธ เบล กำลังพิจารณาสโมสรที่ยื่นข้อเสนอ และคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ คือหนึ่งในตัวเลือกมากมายนั้น
Poker Next post poker กับวิธีเล่น เล่นยังไงให้เก่ง และได้เงินจริง